Thursday, 5 December 2013

మేథి తెప్లా



కావలసినవి :

గోధుమ పిండి : 4 గుప్పిళ్ళు లేదా 150 గ్రాములు 
మెంతి కూర : ఒక కట్ట 
కొత్తిమీర : సగం  కట్ట 
అల్లం : చిన్న ముక్క 
పచ్చిమిర్చి : 2
జీలకర్ర పొడి : పావు స్పూన్ 
పెరుగు : చిన్న కప్పు 
బెల్లం (పొడి చేసినది) : సగం కప్పు 
నూనె :రెండు టేబిల్ స్పూన్స్
ఉప్పు : తగినంత 

చేసే పద్ధతి :
మెంతి కూర,కొత్తిమీర ఆకులు సన్నగా తరుక్కోవాలి.
పెరుగు లో బెల్లం పొడి వేసి కలుపుకోవాలి.
గోధుమ పిండి లో ఉప్పు,నూనె,అల్లం పచ్చిమిర్చి పేస్ట్ ,మెంతి కొత్తిమీర ఆకులు , జీలకర్ర పొడి వేసి బెల్లం కలిపిన పెరుగు తో కలపాలి.   
ఈ పిండిని ముద్దలు గా చేసుకుని ,చపాతీ ల్లా వత్తి పెనం మీద కాల్చుకోవాలి.
ఇది గుజరాతీయులు చేసుకునే రుచికరమైన మరియు ఆరోగ్యకరమైన వంటకం.   
 
 


No comments: